VietNam Japan investment service consulting

マチス教育システム

Khám bệnh tổng quát tại Nhật Bản

     Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm người Việt có khoảng 40.000 người ra nước ngoài kiểm tra sức khỏe và điều trị bệnh. Trong đó, Nhật Bản đang là điểm đến khám chữa bệnh lý tưởng của nhiều người Việt Nam muốn tìm đến những chất lượng khám chữa bệnh hiện đại, vượt trội trên thế giới.

Khám bệnh tại Nhật Bản: Vì sao phải là Nhật Bản?

     Nhật Bản được biết đến là một trong những đất nước có nền y học phát triển bậc nhất trên thế giới, nổi tiếng nhờ việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu với chi phí hợp lý so với các nước Âu Mỹ. Người Nhật có tuổi thọ trung bình cao nhất trên thế giới với 83,7 tuổi, vẫn đang có xu hướng ngày càng tăng qua các năm. Trong khi đó, tuổi thọ trung bình của người Việt Nam đạt 73,4 tuổi, vẫn còn thấp hơn so với Nhật Bản khá nhiều.

     Đến nay, Nhật Bản có hơn 8.700 bệnh viện đa khoa, hơn 1.000 bệnh viện chuyên khoa, 1.000 bệnh viện tâm thần kinh, khoảng 1,5 triệu giường bệnh cùng những cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất trên thế giới.

 

Nhật Bản có nhiều bệnh viện chuyên khoa với cơ sở vật chất hiện đại

 

     Theo thống kê của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế - OECD, Nhật là quốc gia có nhiều hệ thống máy móc khám bệnh tổng quát tối tân nhất và đội ngũ y bác sĩ có kỹ thuật, kinh nghiệm cao. Hàng năm có rất nhiều bác sỹ trên thế giới bao gồm cả Việt Nam sang theo học chẩn đoán hình ảnh tại Nhật. Bác sĩ tại Nhật có một điểm đặc biệt mà những người nước ngoài tới khám sẽ cảm nhận rõ rệt đó là bác sĩ ở đây hầu hết đều có những quy định vô cùng nghiêm ngặt mà bạn cần phải tuân thủ để đảm bảo đúng liệu trình khám, chữa bệnh, từ chế độ ăn uống, kiểm soát trọng lượng cơ thể đến ngay cả việc tắm gội. Có lẽ cũng chính vì những kinh nghiệm của bác sĩ cùng với sự nghiêm khắc này đã khiến cho người Nhật giữ được tuổi thọ trung bình cao như vậy.

     Người Việt đang ngày càng có ý thức hơn tới việc chăm lo sức khỏe của mình bằng cách tăng cường chi tiêu cho sức khỏe. Nhiều người sẵn sàng trả mức phí cao hơn để được ra nước ngoài thăm khám, chữa bệnh để được hưởng chế độ, dịch vụ chăm sóc, điều trị tốt nhất. Các dịch vụ khám chữa bệnh ở Nhật có chất lượng tiêu chuẩn cao nhưng chi phí lại khá hợp lý, tốt hơn so với các nước như Mỹ, Canada hay các nước Châu Âu. Bên cạnh đó, khoảng cách từ Việt Nam đến Nhật Bản cũng gần hơn nhiều so với các nước này nên tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại.

     Hiện nay, không chỉ là những ca phẫu thuật khó như ghép thận, tim, gan hay tầm soát, điều trị ung thư, mà người Việt hiện nay cũng quan tâm rất nhiều tới các dịch vụ khám bệnh tổng quát tại Nhật Bản để chuẩn đoán, phát hiện kịp thời những vấn đề đang gây bất lợi cho sức khỏe cũng như đề phòng nguy cơ bệnh tật, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Những gói dịch vụ khám bệnh tổng quát tại Nhật Bản

     Với từng bệnh viện tại Nhật sẽ có những gói dịch vụ khám chữa bệnh khác nhau, thông thường sẽ có gói cơ bản và từng gói dịch vụ chọn thêm tùy nhu cầu của người bệnh.

 

 

Các gói dịch vụ khám bệnh tổng quát tại Nhật Bản

Dưới đây sẽ là những hạng mục và nội dung chính khi khám bệnh tổng quát tại Nhật Bản. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 gói: Basic (cơ bản), Advance (nâng cao), Premium (cao cấp) tương ứng với các hạng mục khám phù hợp với giới tính người bệnh:

Xin visa y tế đi khám bệnh tại Nhật Bản

     Bên cạnh tài chính, một vấn đề đáng quan tâm của người Việt Nam khi muốn sang Nhật khám bệnh đó là xin visa y tế Nhật Bản.

 

Visa y tế là điều kiện để sang Nhật khám chữa bệnh

     Visa y tế là loại visa được cấp cho những bệnh nhân người nước ngoài (bao gồm cả những bệnh nhân sang khám sức khỏe tổng thể, khám tầm soát bệnh tật...) và người đi kèm khi sang Nhật Bản với mục đích khám chữa bệnh tại Nhật Bản.

     Visa khám chữa bệnh tại Nhật Bản bao gồm 2 loại là visa nhập cảnh 1 lần và visa nhập cảnh nhiều lần. Visa 1 lần có thời hạn 1 năm và chỉ được xuất – nhập cảnh 1 lần. Visa có thời hạn sử dụng tối đa 3 năm có thể xuất - nhập cảnh nhiều lần và mỗi lần nhập cảnh sẽ được lưu trú không quá 90 ngày tại Nhật Bản. Bạn cần cân nhắc lựa để xin loại visa phù hợp dựa vào bệnh tình của mình hoặc người thân và kế hoạch điều trị tại bệnh viện.

>> Xem chi tiết về Visa y tế Nhật Bản

Dịch vụ trọn gói khám bệnh tổng quát tại Nhật Bản

     Việc người Việt Nam tự đi khám bệnh tại Nhật Bản quả thực không mấy dễ dàng. Không đơn giản thích bệnh viện nào là tới đăng ký khám bệnh tại bệnh viện đó là được. Không những phải chuẩn bị những thủ tục visa, giấy phép, chứng nhận điều trị khám chữa bệnh, người Việt còn gặp rào cản khá lớn về ngôn ngữ cũng như không hiểu biết nhiều về các bệnh viện tại Nhật Bản. Ngay cả đến nhiều du học sinh hoặc những người xuất khẩu lao động đã biết ít nhiều về tiếng Nhật cũng phải thừa nhận rằng đi khám chữa bệnh ở Nhật Bản cực kỳ khó khăn. Chính vì vậy, các dịch vụ khám bệnh tổng quát tại Nhật Bản được nhiều người Việt ưa chuộng để hỗ trợ tư vấn và kết nối thăm khám tại các bệnh viện uy tín, phù hợp với bệnh tình của người bệnh.

     VJinsecon là một trong những số ít đơn vị có thể bảo lãnh visa y tế cho những người Việt muốn đi khám chữa bệnh tại Nhật Bản được bộ ngoại giao Nhật cấp phép. Việc của bạn chỉ đơn giản là chuẩn bị về mặt giấy tờ cá nhân, VJinsecon sẽ giúp bạn hoàn tất những thủ tục xin visa khám bệnh, giấy tờ bảo lãnh y tế tại Nhật Bản cũng như tư vấn nhiệt tình, chân thật và đăng ký khám chữa bệnh tại các bệnh viện Nhật Bản thay bạn.

Quy trình khám bệnh tổng quát tại Nhật Bản

Bước 1: Khách hàng điền vào form “THÔNG TIN CÁ NHÂN” có sẵn trên trang web. Nếu quý khách gặp trở ngaị hãy liên lạc với nhân viên để nhận được sự giúp đỡ. “LIÊN HỆ VỚI NHÂN VIÊN”

Bước 2: Nhận liên lạc từ nhân viên của VJ INSECON để nghe giải thích và tư vấn về các gói khám bệnh, các bệnh viện của Nhật.

Bước 3: Quyết định gói khám và chọn ngày đặt lịch

Bước 4: Chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ (dưới đây) [M1] theo hướng dẫn để xin visa y tế.

Bước 5: Chuyển khoản phí dịch vụ (visa y tế, gói khám chữa bệnh, phiên dịch y tế, v.v...)

Bước 6: Nhân viên VJ INSECON mang “Phiếu điền thông tin khám sức khoẻ tổng quát” và nội dung gói khám tới nhà khách để xin thông tin và giải thích cụ thể về nội dung gói khám, quy trình khám, những điều lưu ý trước khi khám”.

Bước 7: Ngay sau khi thu thập đầy đủ hồ sơ, xác nhận chuyển khoản, VJ INSECON sẽ tiến hành nộp hồ sơ xin visa y tế. Kết quả visa ytế sẽ được thông báo sau 7 đến 10 ngày làm việc.

Bước 8: Nhân viên VJinsecon tới nhà khách hàng gửi Bộ hồ sơ bao gồm:

-          Visa y tế (Hộ chiếu)

-          Wifi, booking khách sạn, vé máy bay (Nếu có)

-          Tờ khai nhập cảnh

-          Lịch trình tour khám chữa bệnh

-          Những lưu ý khi tới Nhật khám chữa bệnh

Bước 9: Nhân viên VJinsecon hướng dẫn khách những thông tin cơ bản về nhập cảnh, cách liên lạc với nhân viên VJinsecon tại Nhật Bản, thông tin phiên dịch y tế, thông tin lái xe, thông tin khách sạn, bệnh viện, ăn uống, đi lại và giải đáp những lo lắng trước khi đi của khách.

>> Tìm hiểu thêm về VJinsecon - dịch vụ khám chữa bệnh tại Nhật Bản uy tín

>> Danh sách các bệnh viện uy tín tại Nhật Bản

Call Me Now